Omni Channel – cần hay rất cần?

Posted on Blog, Tin tức 323 lượt xem

Trong những năm gần đây từ khóa Omni-channel trở nên khá phổ biến cũng với Multi channel. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, vẫn có không ít người hiểu sai lệch về bản chất của nó.

 

1. Định nghĩa

Bán hàng đa kênh (tiếng Anh: Omni-channel) là mô hình tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh cùng một lúc theo cách tạo ra những trải nghiệm tích hợp, bất kể khách hàng đang ở đâu, lúc nào và sử dụng kênh nào. Luôn  đảm bảo tính thống nhất, liên tục và đồng bộ của hệ thống bán hàng.

 • Bán hàng đa kênh
 • Tiếp thị đa điểm
 • Quản lý tập trung

2. Phân biệt giữa Omni-channelMulti channel


Multi channel

– Multi channel là mô hình sử dụng nhiều kênh, nhiều nền tảng để tiếp cận và kết nối với khách hàng, từ website, blog đến các mạng xã hội. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, trải nghiệm không được liên tục và xuyên suốt trên tất cả các kênh

– Tất nhiên điều này có thể làm được nhưng tốn thời gian và rất nhiều tiền bạc để điều hành trơn tru hệ thống với rất nhiều cửa hàng như vậy. Và đơn vị kinh doanh có thể mất khách hàng khi những thông tin này không chính xác và không nhất quán với nhau.

Omni-channel

Với giải pháp bán hàng đa kênh Omni-channel đã tạo ra sự khác biệt của mình với các yếu tố như tính nhất quán, tập trung vào việc tương tác và trải nghiệm của khách hàng; từ đó việc quản lí trở nên đơn giản hơn.

– Với hệ thống bán hàng đa kênh Omni-channel, khách hàng nhận được sự trải nghiệm mua hàng thông qua các kênh một cách dễ dàng đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí, nhân sự cho doanh nghiệp.

Tóm lại, tất cả trải nghiệm omni-channel đều sử dụng multiple channels, nhưng không phải trải nghiệm multi-channel đều là omni-channel.

 Trải nghiệm Omni-channel với Vutapos:

Khách hàng có mặt khắp mọi nơi trên môi trường trực tuyến, nếu không tiếp cận đa kênh, bạn có thể là kẻ thua cuộc. Do đó, các doanh nghiệp dù qui mô nhỏ hay lớn đều phải tăng cường áp dụng mô hình Omni-channel để tiếp cận và tăng tính kết nối với khách hàng.

Nếu cửa hàng của bạn có đến hàng trăm sản phẩm với giá cả, thông tin, hình ảnh, tình trạng… riêng, khi triển khai trên nhiều kênh rất có thể dẫn đến sự thiếu đồng bộ, khó quán lý. Vậy để giải quyết khó khăn này, Vutapos mang đến giải pháp quản lý đa kênh cho bạn.

Liên hệ tư vấn:

☎️ 0969.464.168

Địa chỉ: 102A Lê Hồng Phong, phường 4, TP. Vũng Tàu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  ĐĂNG KÝ

  ×

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT


   0969464168
   icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon